I/ THÀNH PHẦN
Những chiếc bánh Tiramisu ngon tuyệt hảo mà bọn mình vẫn thường nhìn thấy qua lớp kính trong suốt của tủ bánh ngoài tiệm, thực ra lại không quá khó như ta tưởng. Và trên thực tế, có rất nhiều cách làm tiramisu đơn giản mà teen có thể làm ngay tại nhà. Ví dụ như tiramisu dâu tây này nè!
LADY FINGER
- 90g trứng trắng
- 1g muối
- 65g đường
- 60g lòng đỏ trứng
- 3g vani
- 65gr bột mì
- 10g bột bắp
MASCARPONE CREAM
1. Sabayon
- 20g lòng đỏ trứng
- Đường 10g
2. Mascarpone
- 125g Mascarpone
3. Meringue phong cách Ý
- 30g trứng trắng
- 50g đường
- Nước
4. Kem nặng
- 120g kem nặng
CHIẾT RÓT DÂU TÂY
- 100g ANDROS dâu tây đông lạnh Puree
- 2g gelatin
SIRÔ DÂU
- 50g ANDROS dâu tây syrup
- 50ml nước nóng
II/ CHUẨN BỊ
Lady finger
- Đánh lòng trắng trứng với muối và đường
- Từ từ bỏ thêm lòng đỏ, vani và bột vào hỗn hợp
- Nướng bánh 200C cho 10-12 phút
Kem mascarpone
1. Sabayon
- Whip đều
2. Mascarpone
- Trộn đều với Sabayon
3. Meringue phong cách ý
- Whip lòng trắng trứng với đường và nước
- Trộn đều với hỗn hợp mascarpone
4. Kem nặng
- Whip medium
- Trộn đều với hỗn hợp trên và 4g gelatin
CHIẾT RÓT DÂU TÂY
- Nếu chảy gelatin và trộn đầu
SIRÔ DÂU
- Trộn đều
Trình bày
- Nhúng Lady finger trong sirup dâu tây và đặt nó trong chính giữa chảo cbasnh
- Tiếp tục với một lớp Mascarpone, đặt nó trong tủ lạnh trong 5 phút
- Tiếp tục với một lớp dâu tây, đặt nó trong tủ lạnh trong 5 phút
- Lặp lại với Lady finger nhúng sirup dâu tây
- Tiếp tục với một lớp mascarpone, đặt nó trong tủ lạnh trong 5 phút
- Trang trí với các slide dâu tây tươi