Sự khác biệt sữa bánh Cupcake & bánh Muffin

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DBG VIỆT NAM (1) vào lúc 30/09/2020
Sự khác biệt sữa bánh Cupcake & bánh Muffin

Nhiều người sẽ cho rằng bánh muffin và cupcake là hai loại bánh giống nhau, có người lại cho rằng bánh muffin là phiên bản thấp cấp hơn cupcake. Rất nhiều những quan điểm khác nhau về hai loại bánh này. Thực tế bánh cupcake và bánh muffin là hai loại bánh  hoàn toàn khác nhau, chỉ là 2 loại bánh cùng đồng thời được xếp hạng là những loại bánh dễ làm nhất.

Việt nhận dạng và phân biệt 02 loại bành này rất đơn giản. Hãy cùng fbmart điểm qua vài sự khác biệt nhé 

1. Cupcake

Cupcake có bản chất giống với bánh bông lan, chúng mềm và xốp, được ví như "cô nàng điệu đà" vì chúng có vẻ ngoài bắt mắt hơn muffin gồm 2 phần: Cupcake và topping. Nguyên liệu chủ yếu cũng tương tự như muffin bao gồm bơ, bột mì, bột nở, muối nở, trứng, sữa, đường, gia vị khô (bột cacao, trà xanh ...). nhưng cupcake khác với muffin nhất phần topping trang trí đầy màu sắc bên trên, topping thường là kem bơ hoặc kem whipping cream đánh với đường và một chút sữa

2. Muffin

Muffin thực chất là một loại "quick bread", vì mang bản chất của bread nên Muffin không được mềm, xốp như cupcake. Chúng ta có thể tận dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra một công thức Muffin theo sở thích, từ hoa quả tươi hay mứt hoa quả, các loại hạt khô như hạt điều, hạt dẻ.... đến nhân mặn như thịt xông khói, xúc xích, rau củ. Theo phần lớn những người mới bắt đầu học làm bánh thì làm Muffin thường sẽ dễ dàng thành công  hơn so với Cupcake. Để có được một mẻ Muffin "chuẩn" thành công thì có những điều cần lưu ý như sau:

Quan trọng nhất ở khâu trộng bột, không nên trộn bột quá tay (over mix) sẽ làm bánh nở không đều. Vì đặc điểm của Muffin rất xấu xí, vì thế chúng ta chỉ cần trộn nguyên liệu ướt (dầu ăn, sữa, trứng) và nguyên liệu khô (bột, đường, bột nở) cho đến khi chúng không còn khô nữa thì dừng lại ngay. Không nhất thiết phải để chúng tan hết với bột, thật mịn, mượt như cupcake. Hỗn hợp bột lợn cợn, vón cục là hỗn hợp bột muffin đạt nhiều tiêu chuẩn 

Sau khi trộn bột, phải để vào khuôn và ép nướng ngay vì nếu sau khi trộn nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt vào chung với nhau mà không nướng ngay, hỗn hợp này để lâu sẽ làm bánh mất đi độ mềm xốp và nở kém. Nên chẳng hạn nếu muốn làm nhiều thì tốt nhất là bạn chuẩn bị sẵn 2 hỗn hợp khô và ướt, khi nướng hết mẻ đầu, mới tiếp tục trộn mẻ thứ 2.

Nguồn: Internet

CÔNG TY CỔ PHẦN DBG VIỆT NAM

Đơn vị cung cấp chén giấy Muffin số lượng từ lớn tới rất lớn

Hotline 1: 0904525669

Hotline 2: 0962086381

 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
0975795833