Nguyên liệu:
- 5 gram bột trà xanh Matcha Nhật Bản
- 1000 ml sữa tươi
- 200 gram sữa đặc
- 2 hộp sữa chua cái
- Nước sôi
Cách làm sữa chua Matcha màu xanh đẹp mắt
Bước 1: Trộn đều 5 gram bột Matcha Atani vào bát nhỏ, đổ tiếp 50ml sước sôi và quậy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau và mịn tạo thành một màu xanh đẹp mắt
Bước 2: Sử dụng nồi cơm điện, cho sữa tươi và sữa đặc vào chung sau đó hòa tan với nhau. Làm ấm trong vòng 10 phút
Bước 3: Tiếp đó, đổ thêm phần sữa chua cái vào và khuấy đều tay. Cuối cùng, rót phần Matcha đã trộn đều ở bước 1 vào
Bước 4: Giữ nút warm, đậy kín nắp, để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng để sữa chua lên men. Bạn nhớ chú ý là nồi cơm điện phải rửa sạch, không dính dầu hay vết dơ để tránh bị hư hại sữa, làm hư mẻ sữa chua của bạn.
Bước 5: Sau khi ủ sữa chua xong, bạn tắt nồi cơm điện đi, bắt ra và để nguội. Múc sữa chua vào hũ đã chuẩn bị sẵn. Đợi tới khi nguội hoàn toàn và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên để sữa chua lạnh.
Thông thường sữa chua Matcha có thể ăn liền luôn hoặc ăn kèm với các loại hoa quả như Dâu tây, việt quất, kiwi ...
Để món sữa của bạn được thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng, hãy lựa chọn loại Matcha chất lượng từ Nhật Bản
Hotline 1: 02462952489
Hotline 2: 02466730333