Công thức làm bánh Trung thu đậu xanh Matcha

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DBG VIỆT NAM vào lúc 13/08/2020
Công thức làm bánh Trung thu đậu xanh Matcha

Cùng làm bánh Trung Thu Matcha Đậu Xanh cùng Fbmart

Nguyên Liệu

* Hạt đậu xanh : 250gr

* Bơ lạt : 40gr

* Dầu : 50gr

* Đường : 110gr ( tuỳ chỉnh)

* Muối : 1 chút

* Màu : bột trà xanh hoặc màu khác

👩🏻‍🍳 Chỉ dẫn

1. Ngâm đậu xanh vàng qua đêm. Rửa sạch và để khô vào ngày hôm sau.

* Thời tiết nắng nóng nên ngâm ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Hoặc thay nước ngâm thường xuyên tránh để đậu bị chua hoặc lên men.

2. Trong nồi áp suất cao, cho nước sạch vào đậu xanh hơi ngập mặt đậu và nấu cho đến khi đậu mềm và dễ nát.

3. Sau đó dùng thìa đánh tan chúng cho đến khi thành một hỗn hợp mịn và nhuyễn ( hoặc dùng máy xay). Chuyển nó sang chảo chống dính.

4. Thêm một chút muối, bơ và dầu thực vật vào hỗn hợp đậu xanh. Bật bếp ở mức trung bình và tiếp tục khuấy.

5. Thêm đường khi dầu đã thấm đều. Tiếp tục khuấy cho đến khi chúng dính với nhau thành một khối đồng nhất. Tắt lửa.

Tùy chọn màu

1. Chia bột thành hai phần bằng nhau. Thêm khoảng 5-8g bột Matcha vào một phần và trộn đều.

2. Sau đó, chuyển hỗn hợp sang một cái rây và dùng thìa ép chúng xuống. Bạn sẽ thấy sau đó đi ra từ các lỗ nhỏ. Bước này có thể cung cấp một kết cấu siêu mịn và mịn. ( bạn có thể làm bước này trước khi sên nhân nhưng nhân cũng có thể hơi xém sẽ có hỗn hợp thật sự mịn)

3. Chia hỗn hợp thành các viên bột nhỏ hơn khoảng 30g đến 40g rồi bọc 10gr nhân lại nếu bạn thích nhân.

4. Tạo hình bằng khuôn bánh trung thu hoặc bất kỳ loại khuôn nào bạn thích. Bạn cần thao tác bước này khi hỗn hợp chưa nóng mà vẫn còn ấm.

* Cách bảo quản: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần.

Nguồn:Internet

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
0975795833