Cách thưởng thức cà phê Capuchino theo phong cách người Ý

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DBG VIỆT NAM vào lúc 28/08/2020
Cách thưởng thức cà phê Capuchino theo phong cách người Ý

Cappuchino vốn là một loại đồ uống không những nổi tiếng ở Ý mà còn trên khắp thế giới khi mà văn hoá thưởng thức Cà phê đã được phổ biến rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Hôm nay, Fbmart sẽ giới thiệu với mọi người cách làm thế nào để thưởng thức một ly Cappuchino đúng cách. Có một vài những lưu ý sau

Bar” của người Ý có nghĩa là quán cà phê

Số lượng cửa hàng đề “bar” trên biển hiệu ở Ý có thể khiến bạn cho rằng quốc gia này đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng về rượu. Thực tế, người Ý hiểu “bar” là một địa điểm phục vụ cà phê đích thực - nơi bạn có thể gọi cho mình những tách Latte hay Cappuccino.

Người Ý thường đứng uống cà phê

Bước chân vào quán cà phê Ý, trừ khi bạn quá mệt và cần để đôi chân của mình nghỉ ngơi, còn không, hãy đứng ở quầy bar và thưởng thức cà phê như những người bản địa. Điều này không những giúp bạn hòa nhập và làm quen với văn hóa của họ, mà còn giúp bạn tiết kiệm một nửa số tiền phải trả so với việc ngồi ở ghế và chờ người phục vụ.

Hãy trả tiền trước khi gọi cà phê

Không phải ở đâu cũng bắt buộc quy định như vậy, nhưng như một quy tắc lịch sự, sẽ là tốt hơn nếu bạn đến quầy thanh toán, nói bạn sẽ gọi gì và trả tiền trước. Sau đó, hãy giữ lấy tờ hóa đơn, mang đến quầy bar rồi đưa cho người phục vụ. Họ sẽ mang đến cho bạn tách cà phê đúng như bạn yêu cầu.

Đừng gọi Cappuccino sau buổi trưa

Hãy làm như vậy nếu bạn muốn hòa hợp với văn hóa cà phê của người Ý. Bởi nếu bạn gọi một tách Cappuccino sau bữa trưa tại một quán bar địa phương, mọi người sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt rất kỳ lạ.

Dù yêu nước Ý hay Cappuccino, đừng gọi chúng sau buổi trưa! (Nguồn: Internet)

Về nguồn gốc của thói quen trên, có người giải thích vì Cappuccino gây rối loạn tiêu hóa vào buổi chiều, cũng có ý kiến cho rằng bởi vì bọt và kem trong Cappuccino đã được coi là thứ thay thế cho một bữa ăn rồi. Vì vậy, nếu muốn uống Cappuccino, sẽ là tốt hơn nếu bạn dùng chúng vào buổi sáng.

Hãy tự lấy đường và cremina cho mình

Ngoài những đồ uống lạnh cho mùa hè như Caffe Shakerato (loại cà phê được pha lắc với đường và đá lạnh), cà phê ở Ý thường không có đường sẵn bên trong. Vì vậy, bạn luôn hoàn toàn chủ động trong việc thêm vị ngọt vào tách cà phê của mình. Thông thường, bạn sẽ dễ thấy những túi đường nhỏ được đặt sẵn trên quầy phục vụ. Ngoài ra, ở một số nơi, người ta sẽ có những tuýp cremina – một loại kem ngọt để bạn lựa chọn tùy thích.

Hy vọng với những lưu ý trên, người dùng có thể bổ sung cho mình thêm kiến thức về cách thưởng thức Cà phê theo phong cách Ý

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
0975795833