Cà phê mộc là gì? Địa điểm bán Cà phê mộc uy tín trên Toàn quốc

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DBG VIỆT NAM vào lúc 05/09/2020
Cà phê mộc là gì? Địa điểm bán Cà phê mộc uy tín trên Toàn quốc

Cà phê mộc là gì?

Cà phê rang mộc là một phương pháp rang tuyệt kỹ công phu của thợ rang Cà phê, trong quá trình rang, đóng gói và pha chế cà phê rang mộc không được tẩm ướp bất cứ phụ phẩm vào hạt cà phê, hương vị, chất lượng phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng hạt cà phê, thời gian sử dụng, giống cà phê, cách điều chỉnh nhiệt độ, độ chín, độ nở, quá trình làm nguội và bảo quản và pha chế cà phê.

Hạt cà phê

Hạt cà phê được lựa chọn để rang phải là những hạt cà phê đã được sơ chế, loại bỏ hạt sâu, hạt đen, vỏ lụa sấy khô bằng máy hoặc phơi trong nhà kính. Nên chọn mua nguyên liệu từ những nhà máy chế biến ướt

Độ ẩm tiêu chuẩn cà phê từ 12-15%

Kích thước, màu sắc hạt đồng đều

Chọn nguyên liệu là bước quan trọng để để quyết định thành phẩm là những hạt cà phê mộc chất lượng.

Rang cà phê

Là quá trình tác động nhiệt vào hạt cà phê trong một khoảng thời gian cụ thể dưới sự kiểm soát của Roaster. Nghe có vẻ đơn giản nhưng rang là một quá trình rất phức tạp đòi hỏi người rang phải có tay nghề cao và am hiểu về thông số của loại cà phê mình rang để có một mẻ cà phê chất lượng.

Nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi cấu trúc của hạt, kết hợp đường với Amino acid để tạo ra hương vị và các phản ứng giúp biến chất phức thành chất đơn dễ hòa tan hơn.

Có thể nói theo một cách đơn giản là cà phê chỉ bộc lộ phẩm chất tốt chất của mình sau khi rang, dậy mùi hương, thêm vị ngọt, chua và độ đậm đà, trong khi hạt cà phê sống có mùi vị của cỏ khô hay thảo dược.

Việc rang làm cho nhân cà phê 

  • Thay đổi màu xanh sang vàng thành nâu sang đen
  • Kích thước gần gấp đôi
  • Giảm khối lượng, giảm vị ngọt.
  • Trở nên có tính axit hơn
  • Phát triển lên tới 800 hợp chất thơm
  • Giải phóng khí, giảm độ ẩm và áp lực hơi nước

Một qui trình rang cà phê đơn giản gồm:

  • Thời gian: 12-16 phút
  • Nhiệt độ: từ 189 độc C - 250 độ C
  • 4 yếu tố chính được kiểm soát trong quá trình rang: Hương, độ ngọt, độ chua và vị đắng

Cà phê ra khỏi máy, được làm nguội mau chóng, tránh việc làm bay mất hương thơm quyến rũ và mất vị đậm đà . Khi vừa rang xong độ ẩm chỉ còn khoảng 0,5%, vì vậy thường họ để cà phê trực tiếp ngoài không khi khoảng 10 đến 15 giờ đồng hồ để hạt phê cân bằng độ ẩm trước khi đóng vào bao bì bảo quản.

Fbmart - Nguyên vật liệu ngành F&B phân phối Cà phê rang mộc hàng đầu tại thị trường Việt Nam (Nhận set-up quán coffee, tư vấn vận hành và đào tạo khóa học cơ bản về Coffee)

Địa chỉ: Shophouse B5-21, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Liên hệ:

Hotline 1: 0975795833 (Zalo)

Hotline 2: 0962086381 (Zalo)

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
 
0975795833